Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc ngoại ngữ theo Thông tư 01/2014/BGDĐT Việt Nam trong năm 2022


Chứng chỉ tiếng anh CEFR là gì?
Chứng chỉ tiếng Anh CEFR ra đời bởi Hội đồng Châu Âu trong những năm thập niên 1990, để thúc đẩy sự hợp tác giữa các giáo viên ngoại ngữ tại các quốc gia Châu Âu. Thông qua các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ Hội đồng Châu Âu cũng mong muốn hướng dẫn cho các tổ chức, các trường, nhà tuyển dụng… đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của ứng viên. Khung tham chiếu được thiết kế để sử dụng trong cả giảng dạy và đánh giá năng lực ngoại ngữ.

CEFR là khung tham chiếu Châu Âu là tiêu chuẩn quốc tế công nhận để mô tả mức độ sử dụng thông thạo ngoại ngữ. CEFR được công nhận rộng rãi khắp Châu Âu cũng như trên toàn thế giới. CEFR đặt ra 6 trình độ thành thạo ngoại ngữ khác nhau như sau:

A1 – Mới bắt đầu
A2 – Sơ cấp
B1 – Trung cấp
B2 – Trên Trung cấp
C1 – Cao cấp
C2 – Thành thạo

Thi chứng chỉ CEFR ở đâu?
Chứng chỉ CEFR được Hội Đồng Châu Âu và đại học Cambridge xây dựng chính thức vào năm 1990. Dựa trên tiêu chuẩn ESOL của đại học Cambridge và tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam Chính phủ phê duyệt CEFR như tài liệu tham khảo chuẩn ngoại ngữ theo đề án quốc gia. Mở đường cho khả năng chứng chỉ CEFR trở thành chuẩn chung cho cả nước.

Hiện tại người có nhu cầu chỉ có thể đăng kí luyện thi và dự thi tại hệ thống Wall Stress English. Người học tại Việt Nam có thể tham gia các kì thi chứng chỉ Anh văn quốc gia từ A1 đến C2 Vstep tại các trường đại học được Bộ GD&ĐT. Các chứng chỉ này được quy đổi ngang với chứng chỉ CEFR tương đương.

ĐỐI TƯỢNG CẦN CEFR NHƯ SAU:

Tất cả sinh viên đại học hệ chính quy là đối tượng thi CEFR. Cần chứng chỉ CEFR B1 trở lên theo Thông tư 01/2014/BGDĐT để có thể đủ điều kiện tốt nghiệp. Những người nghiên cứu sinh. Đầu vào B1/đầu ra thi thạc sĩ, tiến sĩ chứng chỉ CEFR B2.
Đối tượng là các giảng viên, giáo viên tiếng Anh trên cả nước cần các chứng chỉ CEFR. Trong đó giáo viên cấp I, II cần B2, giáo viên cấp III cần chứng chỉ CEFR C1, giảng viên đại học, cao đẳng cần C1, C2…Những người cần để đi du học, để tìm kiếm việc làm trong môi trường tốt hơn.
CEFR được công nhận rộng rãi khắp các nước Châu Âu và trên thế giới. CEFR có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Chúng sẽ là điều kiện để mở ra cho người học những cơ hội việc làm, cơ hội học tập tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.